Điều kiện đi Du học ở Nhật Bản để vừa học vừa làm

Để có thể tham gia đi du học Nhật Bản bạn cần có những điều kiện cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn do các trường học bên Nhật quy định. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những điều kiện cần thiết để bạn có thể tham gia chương trình Du học Nhật Bản “ vừa học vừa làm”

 • Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp).
 • Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu có gọi để được hướng dẫn làm). Thực tế hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.
 • Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng). Thực tế tuổi từ 18 – 21 là đi dễ nhất. Tuổi từ 21 – 25 thường không vào được trường top đầu. Tuổi trên 25 thì thường sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.
 • Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe thì yêu cầu cụ thể người có bệnh nào thì họ không nhận. Ví dụ: Các bệnh sau thì một số trường không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…
 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Nội dung bài viết

Chi phí đi Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mới nhất

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm dao động từ 160 triệu đến 250 triệu VNĐ. Chi phí này phụ thuộc lớn vào tiền dịch vụ làm hồ sơ của cty du học ở Việt Nam  và học phí cho trường bên Nhật. Dưới đây là bảng mức phí trọn gói đi được ở mức trung bình.

 

STT Hạng mục chi phí Thời điểm nộp Tổng chi phí
1 Phí dịch vụ và xử lý hồ sơ Ngay khi ký hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học 5.000.000
2 Chứng minh tài chính và thu nhập. Một tháng sau khi nộp hồ sơ Thay đổi tùy theo thực tế.
3 Chứng minh bằng cấp. Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 1.400.000
4 Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 600.000
5 Học phí và ký túc xá. Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 180.000.000
Mức học phí tham khảo: 720.000 Yên – 760.000 Yên.
( Đã bao gồm phí xét tuyển, nhập học, thiết bị,…)
Ký túc xá 03 tháng ở Tokyo: 160.000 Yên và Osaka 130.000 Yên.
6 Phí xin visa Sauk hi có chứng nhận tư cách lưu trú COE và giấy nhập học COA gốc từ trường gửi về. 1.000.000
7 Vé máy bay 11.500.000
TỔNG CHI PHÍ KHOẢNG 200.000.000

Lợi ích khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tích lũy tài chính

 • Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm thêm 4h/ngày, tối đa 28h/tuần để đảm bảo các bạn bỏ bê việc học mà đi kiếm tiền.
 • Các công việc làm thêm cho du học sinh cũng rất đa dạng: như phát báo, phục vụ, đóng gói,… với mức lương từ 800 – 1000 Yên/giờ. Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật hoặc biết về vi tính có thể làm những công việc về văn phòng có mức lương hấp dẫn hơn.

Trải nghiệm nền văn hóa văn minh.

 • Nhạt Bản được biết đến là đất nước tạo ra nhiều người giải Nobel nhất trên thế giới, chính vì vậy việc thường xuyên tiếp xúc và trao đổi với người Nhật sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân, tăng cường tính kỹ luật, ý thức tự giác.
 • Rèn luyện bản thân hằng ngày, nâng cao kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp giúp hoàn thiện bản thân.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân

 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm không chỉ giúp cho du học sinh có thể trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt, nó còn mở ra nhiều cơ hội như trau dồi khả năng học tiếng Nhật.
 • Sau khi kết thúc khóa học bạn đã có thể có trình độ ngoại ngữ cao, giao tiếp tốt với người bản địa, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *