NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHẬT BẢN NĂM 2023 VÔ CÙNG TIỀM NĂNG

Năm 2023, Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn thực tập sinh, lao động nước ngoài sang làm việc ngành Điều dưỡng, Hộ lý. Đây được xem là ngành có thu nhập cao hơn so với các ngành cùng tuyển hiện tại. Làm điều dưỡng viên, hộ lý viên tại Nhật Bản đang thu hút nhiều lao động trẻ Việt Nam, bởi cơ hội được đào tạo về ngành nghề, đào tạo miễn phí tiếng Nhật, mức lương cao và ổn định từ 35-40 triệu đồng/tháng.

Trước tiên cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến cho ngành Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật Bản cần lực lượng lớn lao động từ lao động nước ngoài.

 • Theo số liệu tham khảo trên website của Cục Thống kê thuộc Bộ Nội vụ Nhật Bản, tính đến ngày 1/10/2019, tổng dân số Nhật là 126,167 triệu người, giảm khoảng 276.000 người (0,22%) so với năm ngoái. Trong đó, người mang quốc tịch Nhật là 123,731 triệu người, giảm khoảng 487.000 người (0.39%).
 • Nhật Bản đang đứng hạng 11 trong bảng xếp hạng dân số các nước trên thế giới, giảm một hạng so với năm 2018. Dân số Nhật Bản bắt đầu giảm sau khi đạt đỉnh vào năm 2008 với 128,808 triệu người. Vậy có nghĩa là dân số Nhật Bản đã giảm liên tục trong suốt 11 năm. Và dự kiến trong tương lai sẽ tiếp tục giảm.
 • Hiện tại, tỷ lệ sinh bị giảm và tuổi thọ trung bình ngày càng cao nên Nhật Bản đang phải đối với tình trạng dân số bị già hóa từ đó gây ra nhiều vấn đề về an ninh xã hội, nguồn lao động trong các nhà máy, xưởng, xí nghiệp, bệnh viện, viện dưỡng lão,….

Mặc dù Nhật Bản vẫn luôn tuyển dụng các lao động nước ngoài đến làm việc, nhưng số lượng điều dưỡng viên vẫn không đủ để phục vụ các nhà dưỡng lão, các cơ sở y tế. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến công việc điều dưỡng, hộ lý tiềm năng và thu hút lượng lớn lao động nước ngoài, đặc biệt là thu hút sự quan tâm của lao động trẻ Việt Nam.

Ảnh: Internet

Ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật tiềm năng vì thực tập sinh được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp.

 • Người Nhật cũng luôn rất cẩn thận và tỉ mỉ, đặc biệt là trong ngành điều dưỡng, hộ lý – chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, khi tham gia đơn hàng điều dưỡng, hộ lý các bạn thực tập sinh sẽ được học tập và rèn luyện những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp; được tiếp xúc và làm việc với các máy móc thiết bị hiện đại.
 • Trong quá trình làm việc, các điều dưỡng viên, hộ lý viên sẽ thường xuyên trao đổi, giao tiếp với nhau, với người quản lý và các cụ già là người Nhật, nên khi khi tham gia đơn hàng điều dưỡng, hộ lý các thực tập sinh phải có kỹ năng tiếng Nhật (N4 là trình độ Nhật ngữ bắt buộc cho thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý trước khi xuất cảnh). Vì thế, khi lựa chọn ngành điều dưỡng, hộ lý – chăm sóc người cao tuổi các thực tập sinh sẽ nhanh chóng nâng cao được vốn ngoại ngữ – tiếng Nhật của mình.

Mức lương cao và chính sách đãi ngộ tốt, tiền thưởng nhiều.

Không có công việc nào là không vất vả cả, chỉ cần các bạn yêu thích công việc và cố gắng hết sức thì sẽ làm tốt.Và khi những công sức mà các bạn bỏ ra nhiều các bạn sẽ nhận được những đền đáp xứng đáng.

 • Thu nhập từ 35-40 triệu đồng/tháng.
 • Thưởng từ công ty tiếp nhận tại Nhật trên dưới 100 triệu đồng/năm.
 • Đặc biệt, nếu đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản mức lương có thể sẽ là ~ 60 triệu đồng/ tháng.
 • Môi trường làm việc an toàn, tiện nghi, uy tín tại các tỉnh AICHI, GIFU, MIE, OSAKA, SHIZUOKA,… của Nhật Bản.

Quyền lợi nhận được khi làm việc tại Nhật Bản.

 • Các chế độ về bảo hiểm theo đúng quy định chung của luật lao động Nhật Bản.
 • Được cung cấp phương tiện đi lại làm việc.
 • Nhà ở tập thể, tạo điều kiện sinh hoạt tiện nghi, thoải mái.
 • Sau 5 năm nếu đạt bằng hộ lý tại Nhật Bản sẽ được cấp Visa dài hạn và được hưởng chế độ đãi ngộ như người Nhật.
  dieu duong
  Công ty TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ HATO cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu lao động được cấp phép đưa thực tập sinh ngành Điều dưỡng – Hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Tại HATO hàng trăm công việc, hàng chục đơn tuyển liên tục mỗi tháng  với mức lương và chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản.

  Trụ sở công ty :VP301&VP302 tầng 3 Tòa nhà Dreamland Bonanza, Số 23 Duy Tân, Phường Mỹ ĐÌnh 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  Trung tâm đào tạoTrường Trung Cấp Nông Dân Việt Nam – TT Chi Đông, Xã Quang Minh, Huyện Mê Linh, TP.Hà Nội
  Tel/Fax: (+84) 24-6262-9988
  Email: info.hato@gmail.com.vn
  Website : https://hatoco.com.vn/
  Fanpage: XKLĐ-HATO

  dieu duong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *