Du học nghề Úc ra trường bằng cấp gì ?

Du học nghề Úc ra trường bằng cấp gì?

Nội dung bài viết

Có 6 trình độ học khác nhau bạn có thể cân nhắc khi đi du học nghề ở Úc, các lựa chọn này sẽ tuỳ vào mục đích cuối cùng của việc học của bạn.

a. Chứng chỉ nghề – Certificate I đến IV

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử một ngành nghề mới hoặc đã lâu rồi không học và muốn cập nhật kiến thức của mình thì đây là các khoá học hoàn hảo cho bạn.

Kiến thức từ các khoá du học nghề này đào tạo các kiến thức cơ bản, các kĩ năng thiết yếu yêu cầu bởi các ngành ở Úc, và với một số ngành bạn có thể lập tức đi làm ngay sau khi có chứng chỉ nghề này.

Từ số 1 (I) đến số 4 (IV), con số càng cao thì bằng tốt nghiệp càng có giá trị cao sau khi tốt nghịêp và thường tốt nghiệp sau 6 tháng đến 1 năm nếu bạn đi học toàn thời gian.

b. Bằng cao đẳng – Diploma

Còn nếu mục đích của bạn khi du học nghề Úc là muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về một mảng nào đó, hoặc muốn tiến đến một vị trí cấp cao hơn trong ngành thì tấm bằng diploma có thể hoàn hảo cho bạn vì kiến thức học được sẽ chuyên sâu hơn các chứng chỉ nghề.

Một số bằng cao đẳng thường được dùng như là cầu nối giữa trung học phổ thông và đại học vì (1) một số diploma được phép liên thông lên thẳng đại học mà không yêu cầu gì thêm và (2) với một vài khoá học còn được liên thông lên đại học năm 2 mà không phải học năm đại cương.

Thời gian học thường kéo dài từ 12-24 tháng học toàn thời gian để tốt nghiệp.

c. Bằng cao đẳng nâng cao – Advanced Diploma

Điểm khác biệt lớn nhất giữa diploma và advanced diploma là thời gian học và khối lượng kiến thức.

Chương trình học của Advanced Diploma sẽ có trình độ gần giống với đại học nhất mà do đó SOL Edu có những khoá học liên kết từ Advanced Diploma lên thẳng thạc sĩ (master’s degree) mà không cần thông qua đại học để tiết kiệm 2.5 năm học và rất rất nhiều tiền.

Thời gian học Advance Diploma sẽ từ 18-24 tháng

liên hệ với HATO để làm hồ sơ du học advanced diploma và tìm hiểu thêm về lộ trình lên thẳng thạc sĩ mà không cần thông qua đại học.

d. Học tiếng Anh – English language Courses

Vì số người có nhu cầu du học nghề Úc cao hơn số người có khả năng tiếng Anh nên nhiều trường dạy nghề ở Úc cũng có khoá học tiếng Anh để bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình tốt hơn trước khi nhập học hoặc trước khi đi làm.

Các khoá học có thể kéo dài từ 4 tuần đến 48 tuần, tuỳ theo khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính của bạn.

Liên hệ HATO để tìm hiểu thêm về các khoá học tiếng Anh tốt nhất để du học Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *