3 cách gửi tiền thông dụng từ Nhật về Việt Nam cho người thân

1- Chuyển tiền về cho người thân qua thẻ SBI

Đây là dịch vụ chuyển tiền được phát triển của công ty tài chính SBI Remit Card và công ty Asiannet.

Các bạn cần nạp tiền vào tài khoản của bạn ở Nhật. Bạn phải đăng ký thông tin (địa chỉ, email, số điện thoại) của bạn và thông tin người sẽ nhận tiền (họ và tên, tỉnh thành đang sống). Nếu người nhà nhận tiền qua tài khoản ngân hàng thì phải kê khai tên ngân hàng, chi nhánh, chủ tài khoản, số tài khoản.

Sau 10 ngày đăng ký, bạn sẽ có thẻ ngoại kiều kèm bản cam kết từ Sagawa. Kiểm tra lại kỹ các thông tin trong bản, ký tên và gửi lại cho bên họ. 3 ngày sau khi chuyển lại, bạn sẽ nhận được thẻ chuyển tiền và tờ hướng dẫn sử dụng. Bên công ty cũng sẽ gửi email thông báo về việc sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ SBI.

Ngoài DCOM, thì SBI cũng là hình thức chuyển tiền thuận tiện-nhanh chóng-an toàn

Các bạn thấy gửi tiền về cho người thân Việt Nam cũng dễ dàng, nhanh chóng và an toàn phải không nào? Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh gia đình, các bạn chọn cho mình cách gửi tiền về cho người thân từ Nhật sao cho thuận tiện nhất nhé.

2- Chuyển tiền trực tiếp từ thẻ DCOM

Muốn chuyển tiền bằng hình thức này, các bạn phải có thẻ DCOM (loại thẻ màu bạc) và trên thẻ ghi tên người nhận. Khi đó, bạn chỉ việc mang thẻ và tên người nhận ra cây ATM của ngân hàng, bưu điện hoặc cửa hàng tiện lợi FamilyMart để chuyển tiền.

Nhiều bạn trẻ chuộng hình thức chuyển tiền về cho người thân ở VN bằng DCOM

Ưu điểm của cách này là thời gian chuyển và nhận tiền chỉ mất tầm 10 phút. Bạn có thể chuyển tiền vào bất cứ thời gian nào trong ngày, kể cả các ngày lễ Tết. Nhưng nhược điểm là bạn phải đăng ký và làm thẻ này sao cho đúng tên người nhận.

Nếu bạn muốn người thân nhận tiền bằng đồng ¥, thì tài khoản của họ phải là đồng ¥. DCOM sẽ phụ thu thêm ¥ 2500 khi bạn nhận tiền bằng ¥. Nếu họ muốn nhận bằng đồng ngoại tệ khác, phí phụ thu sẽ tùy vào tỷ giá của ngày.

3- Chuyển tiền về bằng đường bưu điện hoặc ngân hàng

Cách chuyển tiền về cho người nhà ở Việt Nam là thông qua ngân hàng hoặc đường bưu điện. Các bạn có thể chuyển tiền bằng cách ra bưu điện và người nhà của bạn sẽ nhận tiền qua tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Các bạn sẽ phải đóng phí chuyển từ đồng ¥ sang đồng USD. Phí do ngân hàng ở Việt Nam sẽ trừ vào số tiền bạn gửi cho người nhà. Thông thường là khoảng 10USD. Ngoài ra, các bạn sẽ phải đóng thêm khoảng 10USD cho phí môi giới khi chuyển tiền bằng hình thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *